Thực phẩm bổ sung sắt cho phụ nữ mang thai 2023

Thực phẩm bổ sung sắt cho phụ nữ mang thai rất đa dạng và phong phú. Sắt là chất không thể thiếu cho cơ thể đặc biệt với phụ nữ mang thai. Chế độ ăn uống hằng ngày không cung cấp đủ lượng sắt cho cả mẹ và bé nên bạn cần bổ sung bằng việc dùng thêm sản phẩm chức năng.

Thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu

thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu

Sắt là chất quan trọng trong quá trình tạo ra tế bào hồng cầu trong máu. Nó giúp vận chuyển oxy đến các cơ quan trong cơ thể. Khi có các dấu hiệu như căng thẳng, mệt mỏi, nhạt miệng … thì bạn đang bị thiếu máu đó. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi và tình trạng sức khỏe thai phụ.

Phụ nữ mang thai cần bổ sung 30-60mg sắt mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé. Các loại thực phẩm sau phụ nữ mang thai nên ăn để bổ sung sắt và acid folic:

Rau có màu xanh đậm: Cải bó xôi, cải, xúp lơ… và lòng đỏ trứng,

Thịt đỏ kèm nội tạng: Thịt bò, lợn, cá hồi, tim gan…

Hải sản: tôm, cá, hàu

Các loại hạt dinh dưỡng: Hạt điều, óc chó, mắc ca…

Ngoài ra, thai phụ nên bổ sung bằng các loại thực phẩm chức năng và thuốc bổ để bổ sung lượng sắt và acid folic còn thiếu

Người thiếu máu không nên ăn gì

"<yoastmark

Thực phẩm bổ sung sắt

Thực phẩm giàu Canxi, Oxalate, Tannin bà bầu nên tránh khi phát hiện thiếu máu thai kỳ. Các chất này giảm khả năng hấp thụ sắt từ bữa ăn hằng ngày dẫn đến tình trạng nặng hơn. Các thực phẩm cần tránh: Các đồ uống có cồn, gas, cà phê, socola, rau cải xoăn, mùi tây… và nước ép các loại quả vỏ mỏng như: táo,nho, việt quất…

Bổ sung sắt bằng các loại hạt dinh dưỡng

thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu

 Hạt dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai

Dinh dưỡng cho bà bầu cần được quan tâm đặc biệt trong suốt quá trình mang thai. Thực phẩm hạt dinh dưỡng không những an toàn mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể mẹ và thai nhi.

Các loại hạt dinh dưỡng như: Óc chó, hạt điều, mắc ca … được các mẹ bầu ăn vào các bữa phụ nhưng tác dụng không hề nhỏ. Giúp sức khỏe mẹ bầu ổn định và thai nhi phát triển tốt theo từng giai đoạn. Đặc biệt đây là nguồn thực phẩm bổ sung sắt và acid folic dồi dào cho cơ thể.

HANANUTS.COM – TỔNG KHO HẠT DINH DƯỠNG 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ xưởng: Xã Yangreh – Huyện Krông Bông – Tỉnh Đắk Lắk

Chi nhánh 1   : Hải Tân – Hải Hậu – Nam Định

Số điện thoại  : 0985.528.613 (Call/Zalo)

Fanpage          : https://www.facebook.com/hananuts68

Shopee            : http://shopee.vn/hananuts

Địa chỉ mail    : Hananuts68@gmail.com

Contact Me on Zalo